Vệ sinh khoang máy: giúp giảm nhiệt độ khoang động cơ, tiết kiệm nhiên liệu, tránh tình trạng chuột, bọ làm tổ, cắn đứt dây điện, bảo dưỡng chi tiết nhựa, cao su chống lão hóa...

     Không giống việc rửa xe thông thường gần như ai cũng có thể làm được, vệ sinh khoang động cơ cần đôi chút hiểu biết và kỹ năng nhằm tránh sai sót đáng tiếc.

Không ít người đặt câu hỏi "Có nên/cần vệ sinh khoang máy?" Và các chuyên gia trả lời rằng, chúng ta nên vệ sinh khoang máy và nên làm định kỳ, vài tháng 1 lần tùy theo điều kiện sử dụng xe cụ thể.

Vệ sinh khoang máy ô tô

                                                                          Khoang máy lâu ngày bị ố bẩn

 

Tại sao lại như vậy?

Vì việc vệ sinh khoang động cơ có những tác dụng tốt như sau:

  • Chống cáu bẩn, gỉ sét, làm chậm quá trình lão hóa của những thiết bị, linh phụ kiện trong khoang động cơ, nhất là dây điện, ống dẫn có vỏ bọc bằng nhựa, nhôm.
  • Tăng hiệu quả làm mát máy. Khi bề mặt động cơ bám bụi và bị phủ lớp ô xi hóa, quá trình tản nhiệt tự nhiên qua thân vỏ máy sẽ bị ảnh hưởng, và hiệu quả của động cơ do đó cũng bị hạn chế ít nhiều.
  • Giữ vệ sinh sạch sẽ, tăng tính thẩm mỹ. Rõ ràng là người sử dụng, thỉnh thoảng mở nắp capo, nhìn thấy máy móc sạch sẽ cũng thấy thích mắt rồi. Nếu duy trì thường xuyên, thì việc giữ gìn hình thức sẽ rất có lợi một khi bạn quyết định chào bán xe.
  • Giúp phát hiện sớm một số hỏng hóc bất thường. Mọi thứ sạch sẽ, gọn gàng sẽ giúp bạn dễ phát hiện ra những bất thường kiểu như: dây điện sắp đứt, tuột mối nối, ống dẫn bị rạn nứt… Khi đó bạn chủ động có phương án khắc phục (tự làm hoặc ra hiệu), và như vậy thường sẽ đơn giản và tiết kiệm hơn so với lúc hư hỏng xảy ra bất thình lình khi bạn đang lái xe trên đường.Vệ sinh khoang máy ô tô                                                               Khoang máy sau khi được xử lí

 

    Ấy vậy, nhưng cũng vẫn có nhiều người sử dụng xe không để ý, và hầu như chẳng quan tâm đến khu vực này. Cần lắm thì cũng chỉ mở capo, đổ thêm nước rửa kính, rồi lại đóng vào. Sau một vài năm thì ôi giời ơi, bẩn thôi rồi! Có khi chuột bọ còn làm tổ trong đó chưa biết chừng. Thú thực, hồi trước đa số mọi người đều suy nghĩ như vậy, nhưng giờ rút kinh nghiệm rồi: không chỉ định kỳ rửa xe, mà còn vệ sinh khoang động cơ cho ngon mắt nữa.

   Mobile Car Care Center cung cấp dịch vụ Vệ sinh khoang máy tại trung tâm và lưu động tại nhà nếu bạn không muốn vất vả lái xe ra ngoài. Với các kỹ thuật viên chuyên nghiệp cùng các sản phẩm làm sạch và bảo dưỡng khoang máy cao cấp,chắc chắn bạn sẽ hài lòng với dịch vụ của chúng tôi.

Liên hệ Hotline : 0989 205 285 - Mobile Car Care Vinh - 233 Hà Huy Tập- TP Vinh